vị trí của bạn Home asia slot bet

Man United có cần Ronaldo để chen chân vào Top 4?

Mùa 2017-2018, đội ghi ít bàn nhất trong Top 4 là Manchester United (68 bàn, xếp thứ 2). Mùa 2018-20

Mùa 2017-2018, đội ghi ít bàn nhất trong Top 4 là Manchester United (68 bàn, xếp thứ 2). Mùa 2018-2019, vị trí này thuộc về Chelsea (63 bàn, xếp thứ 3). Mùa sau đó, M.U ghi 66 bàn và xếp thứ 3. Đến mùa 2020-2021, Chelsea hạ cánh ở vị trí thứ 4 với 58 bàn. Mùa vừa rồi, đội ghi ít bàn nhất trong Top 4 là Tottenham (69 bàn). Như vậy, để đạt được tấm vé Champions League trong 5 mùa vừa rồi, mỗi đội cần tối thiểu khoảng 69 bàn.

Mùa trước, M.U ghi được 57 bàn, có 3 bàn đến từ chấm phạt đền. Ronaldo là người ghi bàn nhiều nhất cả đội với 18 lần lập công nhưng lại có chuỗi tịt ngòi dài nhất trong suốt 10 năm liên tục của sự nghiệp (đỉnh điểm đá 10 trận chỉ ghi được 1 bàn). Bruno đã ít ghi bàn hơn, Cavani gần như biến mất và sau đó đã rời đội. Còn những người như Sancho, Rashford hay Martial, mùa vừa rồi đều để lại những ấn tượng không rõ nét.

Cách chơi của Ten Hag tại Ajax đã được chứng minh, ông cần từ 3-4 người có thể lập công thay phiên nhau, mô hình đó sẽ được áp dụng tại Manchester United từ mùa tới.

Sẽ phiến diện nếu nói Ronaldo có thể ghi được 18 bàn vào mùa tới nếu anh ở lại Old Trafford. Con số đó có thể nhiều hơn hoặc ít hơn, tùy thuộc và phong độ và tình hình chấn thương. Thế nhưng, nếu xét thêm cả số cú sút, số cơ hội bên cạnh bàn thắng, phép ước lượng sẽ chính xác hơn.

Trong hơn 2 mùa qua chơi tại M.U, Bruno là người ghi bàn và kiến tạo thuộc dạng rủi ro cao. Anh đá thành công 10/13 quả penalty từ lúc đến Manchester chơi bóng. Tuy nhiên, giá trị của tiền vệ này đến từ số cơ hội tạo ra cho đồng đội. Bên cạnh đó, mùa trước, Bruno ghi 10 bàn sau 29 cú sút trúng đích. Con số này được đánh giá hợp lý, là mục tiêu cho mùa tiếp theo. Nếu tiền vệ này ghi được khoảng 12 bàn, đó là con số lý tưởng.

Rashford mùa vừa rồi không đóng góp được nhiều do chấn thương và xuống phong độ. Tuy nhiên, với khả năng hồi sinh phong độ cho các cầu thủ của Ten Hag, việc có một ngôi sao luôn sẵn sàng đâm xuyên qua hàng thủ đối phương rất có lợi.

Nếu bỏ qua những giai đoạn bị chấn thương như mùa vừa rồi, mùa tới nếu ổn thỏa, 10 bàn là mục tiêu không khó với Rashford. Mùa trước, chỉ cần 12 cú sút trúng đích, anh đã có 4 bàn. Tỉ lệ 1/3 thành công như vậy là rất cao.

Với Sancho, mùa 2019-20 đá cho Dortmund, anh là ngôi sao chạy cánh phải và được giao nhiệm vụ ghi bàn. Đến M.U, Sancho những tưởng sẽ được đá ở cánh sở trường nhưng đã bị Ole và Rangnick nắn sang bên đối diện. Đến các trận giao hữu Hè này, Sancho lại được trở về cánh phải nhưng chưa thể tìm lại được cảm giác ghi nhiều bàn như hồi đá cho BVB (mùa vừa rồi ghi 3 bàn).

Tuy nhiên, Sancho còn rất trẻ (22 tuổi) và sự nhiệt huyết vẫn còn nguyên. Nếu mùa tới, anh ghi được 6 bàn, điều đó đã đủ để hoàn hảo ở Premier League.

Martial dành nửa thời gian mùa vừa rồi để đá cho Sevilla theo dạng cho mượn nên anh chỉ có 1 bàn tại Premier League cho Man United. Hè này, sự khởi sắc trong các trận giao hữu đã giúp tiền đạo người Pháp giữ được lòng tin với ông thầy Ten Hag. 

Nếu số bàn thắng dự kiến của Bruno, Sancho và Rashford đang là 28. Nếu M.U muốn có 40 bàn, nhiệm vụ 12 bàn còn lại cho Martial không phải bất khả thi.

Nếu công thức vô địch Premier League có thành tố quan trọng là một ngôi sao ghi được tối thiểu 20 bàn/mùa, nhiệm vụ còn lại của Ronaldo sẽ nặng nề hơn. Nếu CR7 ghi được 20 bàn, M.U chỉ có khoảng 60 bàn dự kiến. Trong khi đó, con số lý tưởng nêu trên là khoảng 69 bàn trở lên.

Ronaldo đã chơi một mùa nỗ lực quá sức tưởng tượng ở tuổi 37 nhưng chỉ kịp có 18 bàn. Do đó, thật khó để M.U ghi được nhiều hơn 69 bàn nếu vẫn chơi với những người hiện có. “Quỷ đỏ” phải bổ sung gấp 1 tiền đạo nữa nếu không muốn lại ôm hận.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu giải tây ban nha,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.ctrlrockmag.com/529/man-united-co-can-ronaldo-de-chen-chan-vao-top-4/