vị trí của bạn Home slot bet 303

thủ môn việt nam

Cựu thủ môn U23 Việt Nam trở thành nghệ nhân… điêu khắc chân mày【thủ môn việt nam】:Nhân vật mà chú

thủ môn việt nam

Cựu thủ môn U23 Việt Nam trở thành nghệ nhân… điêu khắc chân mày

thủ môn việt nam

Nhân vật mà chúng tôi đề cập chính là cựu thủ thành U23 Việt Nam tại SEA Games 2009 – Trần Khoa Điển. Người gác đền sinh năm 1987, sản phẩm chính hiệu của lò Năng khiếu  TP.HCM, từng có thời gian dài khoác áo TMN CSG và sau đó là 2 mùa gắn bó cùng Đồng Tháp, trước khi giải nghệ cuối năm 2016.

Chia sẻ với GOAL hôm nay (7/11), thủ thành sở hữu chiều cao lý tưởng 1m85 bày tỏ: “Rời Đồng Tháp, tôi cũng rất băn khoăn không biết nên chơi tiếp hay ngừng lại. Nhưng sau cùng mình quyết định ngừng và chọn công việc kinh doanh vì như vậy sẽ có thời gian nhiều hơn cho gia đình”.

Rời bỏ sân bóng và găng tay, Khoa Điển gây bất ngờ cho đồng nghiệp, bạn bè khi dốc vốn liếng mở một quán nét phục vụ các game thủ. Chưa dừng lại, đầu năm 2018, nhận lời đề nghị từ người chị ruột, cựu thủ thành điển trai quyết định dấn thân vào lĩnh vực săn sóc sắc đẹp với vai trò… nghệ nhân điêu khắc chân mày – công việc mà ít ai nghĩ nó sẽ phù hợp với một cầu thủ bóng đá.

Thủ môn Trần Khoa ĐiểnFBNVGiữ thành và điêu khắc chân mày đều cần một đôi tay khéo léo (Ảnh: FBNV)

“Ban đầu chị mình gọi vào phụ thôi, nhưng càng làm càng thích và theo luôn. Đến giờ cũng đã được 6 tháng. Lúc mới vào chưa quen nhưng được cái mình có đam mê, cộng thêm tính tỉ mỉ xưa giờ nên học rất nhanh. Ngày xưa làm thủ môn có đôi tay dẻo, khéo nên giờ cũng được việc lắm (cười)”.

Theo tiết lộ của Khoa Điển, anh không hề xem công việc hiện tại là thú vui bất chợt. “Quán net thì mình có người trông rồi, giờ tập trung vào nghề điêu khắc chân mày. Mình cần phải trau dồi thêm rất nhiều kỹ năng nữa để hoàn thiện. Công việc đã yêu thích, đam mê thì mình sẽ theo lâu dài thôi”.

Trong giới bóng đá, cầu thủ giải nghệ thường chọn công việc kinh doanh, hoặc đi học trở thành HLV. Còn trường hợp của Khoa Điển quả lạ ngoại lệ hiếm thấy. Những dẫu sao đó cũng là một tấm gương sáng, đáng để học hỏi cho nhiều đồng nghiệp, thế hệ cầu thủ đi sau.

Từ giã sân cỏ chưa bao giờ là một dấu chấm hết. Cuộc sống vẫn tiếp diễn, chỉ cần có sự nỗ lực và đam mê, một cầu thủ vẫn có thể tồn tại, sống ổn và sống tốt cho bản thân, gia đình.

Thế hệ cầu thủ từng giành HCB SEA Games 2009 hiện chỉ còn tiền vệ Trọng Hoàng còn bám trụ ở cấp độ đội tuyển. Gần nửa đội hình đã lần lượt chia tay bóng đá theo nhiều cách khác nhau. Người thì dính vòng lao lý, kẻ lại không tìm được sự ổn định từ cuộc sống “quần đùi áo số” và giải nghệ sớm.

Thủ môn Trần Khoa Điển

Nếu tính kỹ, thành phần 22 cầu thủ năm đó giờ chỉ còn Tấn Trường, Hoàng Quảng (B.Bình Dương), Đại Đồng (Hà Nội FC), Trọng Hoàng, Đình Đồng, Đình Tùng (FLC Thanh Hoá), Quý Sửu (Đồng Tháp), Thanh Hưng (Quảng Nam) và những Mai Tiến Thành, Ngọc Anh, Hoàng Văn Bình (chưa tìm được đội bóng) – là còn thi đấu.

Cựu thủ môn U23 Việt Nam trở thành nghệ nhân… điêu khắc chân mày

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu giải tây ban nha,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.ctrlrockmag.com/319/thu-mon-viet-nam/